Thông tin cần biết

Quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông tại Việt Nam năm 2020 là bao nhiêu? (24/03/2020)

Nhiều tài xế khi lưu thông trên đường sẽ không tránh khỏi một lần bị CSGT phạt do vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe trên đường. Vậy nồng độ cồn cho phép khi lái xe hiện nay là bao nhiêu?


 

Tự thêm hoặc bớt ghế ngồi trên xe chở khách tuyến cố định bị xử phạt như thế nào? (24/03/2020)

Người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách lắp thêm hoặc tháo bớt ghế, giường nằm không đúng thiết kế đều bị phạt nghiêm.


 

Năm 2020: Vượt xe trong hầm đường bộ không đúng quy định bị phạt bao nhiêu? (24/03/2020)

Nhiều tài xế thường rất hay mắc lỗi khi đi trong đường hầm vượt xe sai cách hay quay đầu xe hoặc dừng xe không đúng chỗ. Vậy vượt xe không đúng quy định trong hầm đường bộ bị phạt bao nhiêu?


 

Năm 2020: Dừng, đỗ xe trên cầu bị xử phạt ra sao? (24/03/2020)

Dừng xe và đỗ xe trên cầu bị xử phạt như thế nào? Khi vi phạm lỗi này thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền là bao nhiêu và có bị tước bằng lái xe không?


 

Ô tô vượt phải thế nào cho đúng? (24/03/2020)

Để vượt xe khác đi chậm, tài xế có thể chuyển làn đúng nơi theo quy định, có đầy đủ tín hiệu và chạy đúng tốc độ để vượt qua.


  Tin tức-Sự Kiện

Sự hình thành hệ thống cân bằng điện tử ESP (25/08/2020)

Hệ thống cân bằng điện tử Electronic Stability Program (ESP) là công nghệ giúp tăng sự ổn định cho một chiếc xe ô tô. Đây là một tính năng an toàn cao cấp và đang dần phổ cập trên các dòng xe phổ thông tại Việt Nam. Vậy nhờ đâu mà hệ thống này được phát triển?


 

4 hệ thống an toàn trên ô tô đời mới mà bạn cần biết (25/08/2020)

Hơn 10 năm trước, khái niệm của người lái xe về các tính năng an toàn chỉ gói gọn về số lượng túi khí trong xe và phanh trước là phanh đĩa hay tang trống. Tuy nhiên với những tiến bộ trong ngành kỹ thuật ô tô thì số lượng các trang bị an toàn trên xe cũng tăng lên đáng kể. Bài viết sẽ điểm qua các tính năng từ phổ thông đến cao cấp để bạn hiểu rõ chiếc xe của mình có khả năng bảo vệ người lái như thế nào.


 

Động cơ nhiên liệu khí hydro - tương lai công nghiệp xe hơi (25/08/2020)


 

Cha đẻ tàu hoả là ai, vì sao lại rải đá dọc đường tàu? (26/03/2020)

Tàu hỏa đang là một trong những phương tiện giao thông quan trọng và ngày càng phát triển. Vậy ai là người đã có công phát minh ra tàu hoả? Vì sao có đá xung quanh đường ray xe lửa?


 

Những ưu điểm khi hầu hết các xe ô tô có động cơ ở phía trước (11/03/2020)

Vị trí đặt động cơ, hệ thống dẫn động ảnh hưởng nhiều đến công năng sử dụng chiếc xe hơi của bạn. Trong công nghiệp xe hơi, việc thiết kế vị trí đặt động cơ, hộp số, hệ thống truyền động… được các hãng xe nghiên cứu rất kỹ càng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất, độ phức tạp, phân bổ trọng lượng hay mục đích sử dụng của chiếc xe. Vậy lý do tại sao hầu hết các xe có động cơ ở phía trước?Trung tâm đăng kiểm 50-07V
  • Đang online : 122
  • Số lượt truy cập : 34778918