Ôtô-Xe Máy

Chu Kỳ Đốt Cháy Kiểu Atkinson Là Gì, và Lợi Ích Của Nó?

Thứ hai, 18/02/2019, 07:34 GMT+7

Các chu kỳ Atkinson trì hoãn đóng cửa các van hút cho đến khi piston đã hoàn thành 20 đến 30 phần trăm của quy trình đi lên trên đòn nén

 


Giống như vô số phát minh khác thế kỷ 19. Các doanh nhân, và thợ hàn, kỹ sư người Anh James Atkinson đã tìm cách để cải thiện trên các động cơ đốt trong bốn thì Otto. Lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1876. Các động cơ ông được cấp bằng sáng chế vào năm 1882 đã cung cấp một thời gian dài đột biến bằng sự kết nối các mắc xích khác nhau giữa piston và bánh đà. Trong khi động cơ Atkinson đã không thành công, chu trình nhiệt động lực học của ông vẫn được sử dụng rộng rãi, chủ yếu ở xăng-điện hybrids. Lợi thế quan trọng là hiệu quả cao hơn có thể đạt được trong một động cơ Otto. Mặc dù có một số mất mát ở đầu ra chậm. Các chu kỳ Atkinson là lý tưởng cho các xe hybrid vì động cơ điện của họ (s) bù đắp cho sản lượng ở tốc độ thấp bị mất.

Các chu kỳ Atkinson trì hoãn đóng cửa các van hút cho đến khi piston đã hoàn thành 20 đến 30 phần trăm của quy trình đi lên trên đòn nén. Kết quả là, một số điện tích mới được thúc đẩy trở lại vào ống nạp bởi các piston dâng lên nên xi lanh không bao giờ được đầy hoàn toàn (do đó giảm điện năng tốc độ thấp). Việc hoàn trả đến sau khi đánh lửa khi piston bắt đầu giảm dần vào việc mở rộng (còn gọi là quyền lực) đột ngột. Phù hợp với suy nghĩ ban đầu của Atkinson, các kỳ nạp rút ngắn đột ngột kết hợp với mở rộng độ dài đột ngột ép làm việc nhiều hơn nữa trong mỗi tăng nhiên liệu.

chu ky dot chay atkinson loi ich
Chu Kỳ Đốt Cháy Kiểu Atkinson Là Gì, và Lợi Ích Của Nó?

Trong hầu hết các động cơ, tỉ lệ nén được đặt cao như động cơ có thể chịu đựng tiếng nổ ngắn trong việc tạo ra năng lượng và hiệu suất. Tỷ lệ nén và mở rộng đều như nhau trong một động cơ Otto. Atkinson thắng trên hiệu quả bởi vì tỷ lệ mở rộng của nó lớn hơn so với tỷ lệ nén đáng kể.

Kỹ sư người Mỹ Ralph Miller phụ hoạ thêm với một bằng sáng chế hữu ích trong năm 1957. Chu kỳ của ông đã được sử dụng cùng với hai và bốn thì động cơ chạy bằng xăng, dầu diesel, hoặc nhiên liệu khí như khí propan. Các thành phần bổ sung là một bộ siêu tăng áp đó cung cấp một khoản điện áp đã được điều hoà và làm mát để bù đắp cho năng lượng bị mất với phương pháp Atkinson. Miller cũng kêu gọi “một van điều khiển nén” để trút áp lực dư thừa ra khỏi buồng đốt tại mỗi thời điểm. Mazda Millenia, được bán ở đây bắt đầu từ năm 1994, là chiếc xe sản xuất đáng chú ý nhất để sử dụng chu kỳ Miller.

Theo tintucoto.com 

Các tin đã đăng đến ngày :